Tips - Inspire English

เคล็ดลับพูดภาษาอังกฤษ

อยากพูดอังกฤษคล่องต้องเริ่มตั้งแต่aวันนี้ ที่สำคัญอย่าเครียดจนเกินไปว่าจะต้องพูดให้ได้เพอร์เฟค 100 % ขอแค่คุณมีใจรัก และสนุกกับการฝึกฝน รับรองว่าความสำเร็จอยู่แค่เอื้อม

ปัญหาของคนไทยกับการพูดภาษาอังกฤษ

ปัญหาของคนไทยกับภาษาอังกฤษ

แม้จะเรียนภาษาอังกฤษมานานนับ 10 ปี แต่ดูเหมือนว่าคนไทยหลายคนจะมีปัญหาเรื่องการพูดภาษาอังกฤษ .. ขาดความมั่นใจ ตื่นเต้น นึกคำศัพท์ไม่ออก กลัวว่าจะพูดผิดหลักไวยกรณ์ สุดท้ายเลยตัดสินใจไม่พูดดีกว่าเพราะกลัวเสียหน้า

หลายคนเมื่อพูดถึงคำว่า “ภาษาอังกฤษ” ก็รู้สึกเข็ดขยาดเพราะอาจมีทัศนคติไม่ดีกับการเรียนวิชานี้สมัยเด็กๆ มาก่อน ไม่ว่าจะเป็นครูตี เพื่อนล้อ พูดไปแล้วคนฟังทำหน้างง ทำให้ฝังใจมาตลอดว่า ชั่วชีวิตนี้ฝึกยังไงคงไม่เก่งแน่ๆ ยอมมีความรู้แบบงูๆ ปลาๆ อย่างนี้ไปดีกว่า หรือบางคนเลือกที่จะพูดแค่ “Yes”, “No”, “OK” เพราะยังไงก็ไม่ผิดแน่ๆ

รับชมวีดีโอ

ปัญหาการพูดภาษาอังกฤษ

ทัศนคติ

ถ้าอยากพูดอังกฤษเก่ง ต้องบอกตัวเองตั้งแต่วันนี้ว่า “เราทำได้ ” อย่ายอมแพ้ และอย่าเพิ่งล้มเลิกความตั้งใจง่ายๆ คนที่เก่งภาษาอังกฤษหลายๆคน ไม่ใช่คนที่เรียนหนังสือเก่ง (ได้เกรดเอ)แต่เป็นคนที่มุ่งมั่น และหมั่นฝึกฝนอยู่เสมอ

คำพูดต้องห้ามสำหรับคนอยากเก่ง

อย่าลืมว่า ความสำเร็จทุกอย่างไม่มีอะไรได้มาเพียงแค่ข้ามคืน ถึงเวลาแล้วที่จะต้องตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน และทำให้สำเร็จ

คำถามง่ายๆที่ต้องตอบให้ได้

ถ้าตอบได้แสดงว่าคุณพร้อมแล้วที่จะเริ่มฝึกภาษาอังกฤษอย่างจริงจัง

รับชมวีดีโอ

ทัศนคติการเรียนภาษาอังกฤษ

ท่องศัพท์

เคยไหม ที่เรานั่งท่องศัพท์เอาเป็นเอาตาย รู้ความหมายเป็นพันๆคำ แต่ถึงเวลาต้องพูดภาษาอังกฤษจริงๆ กลับนึกศัพท์ไม่ออก เรียงประโยคไม่ถูก พูดไม่ออกซักที ที่สำคัญฟังไม่รู้เรื่องอีกต่างหาก กลายเป็นว่าศัพท์ที่เรียนไม่ได้ใช้ ส่วนศัพท์ที่ต้องใช้กลับไม่ได้เรียน ..คำถามคือ

สุดยอดเคล็ดลับที่ไม่ลับอีกต่อไปคือ การใช้ศัพท์เป็นกลุ่มคำ (collocation) เป็นวลี (phrase)ซึ่งจะช่วยให้การพูดภาษาอังกฤษลื่นไหลอย่างเป็นธรรมชาติเหมือนเจ้าของภาษามากยิ่งขึ้น

การท่องจำศัพท์ ท่องจำแกรมม่า ไม่ได้ทำให้คุณพูดได้ แต่การใช้ต่างหาก ที่จะทำให้คุณพูดภาษาอังกฤษได้จริง

รับชมวีดีโอ

เคล็ดลับการใช้ศัพท์เป็นกลุ่มคำ และวลี

อยากเก่งพูดอังกฤษ .. ต้องฝึกใช้จริง

ปัญหาหลักของหลายๆคนคือ อยากพูดอังกฤษแต่ไม่รู้จะพูดกับใคร ไม่รู้จะพูดที่ไหนดี เรียกว่าเรียนแทบตายแต่ไม่ได้ใช้จริงก็ไม่เกิดประโยชน์ Inspire English คือศูนย์รวมแห่งการเรียนรู้การพูดภาษาอังกฤษ ที่จะทำให้คุณ

รอยยิ้มเสียงหัวเราะจากการเรียนรู้ทั้งในห้องเรียนและนอกสถานที่ จะทำให้คุณสนุก เพลิดเพลินกับการใช้ภาษาอังกฤษเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต จนคุณไม่อยากจะหยุดเรียนรู้อีกต่อไป

สถานบันภาษา Inspire English …. สนามฝึกการพูดภาษาอังกฤษของคนไทย เพื่อคนไทย

รับชมวีดีโอ

ต้องฝึกใช้จริง

Facebook
Twitter
Google Plus
Line

ทีมอาจารย์ Inspire English ทุกคนจบการสอนภาษาอังกฤษโดยตรง TEFL และวัดผลการเรียนรู้ตาม CEFR

Inspire English

29/1 อาคารปิยเพลส หลังสวน (อาคารบี) ชั้น 15 ห้อง 15 AB ซอยหลังสวน ถนน เพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม. 10330
โทร: 086-445-9536


Newsletter